Hội thảo các bên liên quan về khung CTĐT ngành Kỹ thuật Máy tính

21:23 - 11 12 2019

Sáng ngày 03/12/2019, tại Trường Đại học Bách khoa,ĐHĐN đã diễn ra Hội thảo các bên liên quan về Khung chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Máy tính dưới dự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng  Điện tử Viễn thông.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của TS.Phan Minh Đức- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Phòng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Lãnh đạo các khoa thuộc nhóm ngành Điện tử; các thầy cô là giảng viên khoa Điện tử - Viễn thông; các thầy cô trong Tổ soạn thảo đề án cùng đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng có hoạt động liên quan đến Kỹ thuật máy tính tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.


Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo nhằm lắng nghe ý kiến đóng góp của các bên liên quan  gồm đại diện Nhà trường, đại diện các doanh nghiệp, giảng viên, cựu sinh viên, cựu học viên cao học, NCS, học viên cao học và sinh viên dưới các góc độ khác nhau về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật Máy tính.  Qua đó giúp Khoa thực hiện những bổ sung, thay đổi hoặc điều chỉnh cần thiết, để xây dựng chương trình đào tạo có chất lượng cao, đáp ứng được với yêu cầu lao động của xã hội trong thời đại mới.


PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng khoa Khoa Điện tử viễn thông phát biểu khai mạc

Ngành Kỹ thuật máy tính hiện nay đã được tuyển sinh ở một số trường tại Hà Nội và Thành phố HCM như Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP HCM. Việc bắt nhịp đào tạo ngành Kỹ thuật máy tính với các trường đại học ở 2 đầu đất nước cùng với sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao có thể đáp ứng yêu cầu trong môi trường cách mạng công nghiệp 4.0, nơi mà các cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý phải là những nhà quản lý thông minh, đồng thời phải có kiến thức và kỹ năng đa ngành bao gồm cả công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, cơ khí, điện tử, viễn thông…là xu thế tất yếu để Khoa xây dựng khung chương trình đào tạo và tuyển sinh ngành Kỹ thuật máy tính.

PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng khoa Khoa Điện tử viễn thông cho biết, mục tiêu của Chương trình nhằm cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và kỹ thuật máy tính nói riêng cũng như các kỹ năng phân tích - thiết kế - xây dựng hệ thống phần cứng lẫn phần mềm. Do đó, thông qua Hội thảo lần này, Thầy mong nhận được những ý kiến góp ý của các bên liên quan trong việc xây dựng CTĐT, hướng tới xây dựng khung chương trình phù hợp nhất cho Ngành.


TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn trao đổi, góp ý kiến về nội dung khung CTĐT của Ngành và các thành viên tổ soạn thảo cũng đã giải trình cũng như tiếp thu các ý kiến đóng góp của các bên liên quan về những nội dung trong khung CTĐT góp phần hoàn thiện đề án mở Ngành Kỹ thuật máy tính.


Chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung tuyển dụng 2021
Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung thuộc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone là đơn vị thực hiện công tác quản lý, vận hành, khai thác mạng Viễn thông trên phạm vi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên,...
Nộp hồ sơ xét tuyển theo Đề án tuyển sinh riêng của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN theo phương thức trực tuyến 2020
Trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thí sinh chưa nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét tuyển theo Đề án tuyển sinh riêng của Trường có thể đăng...
Kết nối ETE qua Facebook
Instagram Twitter Facebook Youtube
 • Đại Học Đà Nẵng
 • Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng
 • Earth Observatory of Singapore
 • Singapore Centre for Environmental Life Sciences Engineering
 • Asean University network
 • Earth Observatory of Singapore
 • Singapore Centre for Environmental Life Sciences Engineering
 • Asean University network
 • Earth Observatory of Singapore
 • Singapore Centre for Environmental Life Sciences Engineering
 • Asean University network
 • Earth Observatory of Singapore
 • Singapore Centre for Environmental Life Sciences Engineering
 • Asean University network